Gạch ốp lát cao cấp

Hướng dẫn cách thi công gạch ốp tường Viglacera

Bạn muốn thay đổi không gian ngôi nhà bằng việc ốp tường,  nhưng bạn chỉ muốn dùng gạch ốp Viglacera 30x60 để ốp một phần tường hoặc một khu vực nhỏ bé, nên muốn tự mình làm thay vì dùng thợ, hoặc muốn trổ "tài năng" cho bà xã của bạn thấy. Để có thể làm được điều đó sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ốp gạch ốp tường.

Tin mới: 

              - Cách bảo quản gạch men Viglacera đúng cách

              -  Cách chọn gạch lát nền đẹp nhất hiện nay

Các bước thi công gạch ốp tường Viglacera

Đầu tiên bạn hãy kiếm một thanh gỗ hoặc một tấm vãn gỗ thẳng và dài để lấy cữ cho mép dưới của gạch. Tốt nhất thì bạn có kiếm được một thanh gỗ có chiều rộng bằng chiều cao của viên gạch, như thé sẽ tiện lợi hơn trong việc ốp lát. Kiểm tra kích thước của viên gạch sau đó dùng thước và bụt để kẻ thành từng hàng theo chiều cao của viên, cần chú ý tính thêm khoảng cách các đường mạch theo ý muốn và dùng bút kẻ thêm vào cho tiện lợi khi ốp

Dùng thước tam giác, con dọi để chia từng viên gạch cụ thể nhớ đó bạn có thể tính toán được số gạch cần thiết và cũng sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn ốp kết hợp nhiều loại gạch khác nhau.

Gạch ốp lát cho phòng tắm đẹp

Gạch ốp lát cho phòng tắm đẹp

Sau khi đã đo và kẻ chi tiết vị trí từng viên gạch men Viglacera bạn đã có thể bắt đầu công việc ốp lát, cần chú ý trộn vữa để ốp tường khác với vữa dùng để ốp lát gạch sân vườn, cần phải trộn vừa phải để có độ bám dính tốt không bị rơi vãi. Bạn không nên trát vữa toàn bộ khu vực cần ốp vì như thế thì vữa ở nhưng khu vực ốp sau sẽ bị khô, do đó bạn nên trát vữa theo từng khoảnh một, mỗi khoảnh tầm 1m2 và nên trát từ rìa ngoài cùng của tường.

Sau khi trát bạn san đều lớp vữa rồi sử dụng lưới dao phết có hình lượn sóng để tạo sóng trên vữa ( như thế thì gạch sẽ bám dính tốt và chắc hơn ). Mỗi khi ốp một viên gạch bạn cần nhấn nhẹ để cho lớp vữa trào vào trong các khe của gạch.

Trát vữa lên tường theo từng mảng rộng khoảng nửa mét vuông, bắt đầu từ điểm được chọn làm nơi xuất phát. Bạn nên sử dụng lưỡi dao phết có hình lượn sóng để tạo sóng trên vữa. Khi ốp viên đầu tiên, nhấn nhẹ viên gạch ốp Viglacera cho đến khi vữa bắt đầu trào lên trong khe. 

 

Gạch ốp lát cho phòng tắm đẹp 1

Gạch ốp lát cho phòng tắm đẹp

Bạn cần một tấm ngăn hình chữ thập ( nếu không có cũng có thể dùng tấm ngăn hình chữ v 90độ) có độ rộng bằng khoảng các giữa hai viên gạch nhớ thế việc ốp những viên gạch kế tiếp sẽ chính xác hơn. Đồng thời sau khi ốp mỗi viên gạch, mỗi hàng gạch hãy dùng thước để kiểm tra xem các viên gạch đã đều nhau chưa, có bị lồi lóm ở chỗ nào không để chỉnh sửa vì lúc này vữa hãy còn ướt nên việc chỉnh sửa sẽ dễ dàng hơn. 

Sau khi vữa khô thì bạn sẽ gỡ thanh gỗ ra để ốp các viên gạch ốp tường phía dưới cùng. Do độ rộng và sở thích mà bạn sẽ phải cắt một số viên gạch theo kích thước khác nhau do đó sau bước kẻ gạch ở phía trên bạn đã tính được số gạch cần thiết cần phải cắt, chúng tôi khuyên bạn nên mang số gạch ấy đên thợ chuyên nghiệp để cắt ( họ sẽ có các dụng cụ chuyên dụng để cắt các loại gạch từ gạch sân vườn, gạch ốp tường tới đá granite... ) nhằm tránh lãng phí và viên gạch được cắt đẹp hơn, chuẩn hơn.

Một số lưu ý khi thi công gạch gạch ốp tường Viglacera

 

Cần tính toán để số lượng gạch cần thiết là ít nhất, cần chú y giữ nguyên những viên gạch cạnh cửa sổ, hoặc nếu theo nhu cầu thì cần giữ các viên gạch đều nhau và có vết cắt mịn, đẹp.

Gạch ốp lát cho phòng tắm đẹp 2

Gạch ốp lát cho phòng tắm đẹp

Trước khi ốp lát gạch cần chuẩn phải quét sách bụi bậm và trát kín các lỗ thủng, các vệt nứt lớn trên tường.

Bạn không nên ốp đè lên lớp gạch cũ vì do gạch ốp rất trơn láng nên độ bám dính giữa hai lớp gạch này sẽ không được chắc chẵn. Đồng thời nếu như bạn ốp chèn lên lớp gạch cũ thì cần chú ý tránh để lớp mạch của 2 lớp gạch ốp tường này bị trùng nhau.

Tuỳ theo sở thích và thiết kế mà bạn có thể để khoảng cách giữa các viên gạch nhưng thông thường thì nên để khoảng cách tầm 2mm. 

Nếu như bạn cần phải khoan trên bề mặt những viên  gạch Viglacera cho phòng tắm  này thì nên dùng băng dính dán lên khu vực cần khoan rồi sau đó mới khoan để tránh cho gạch bị nứt, bị vỡ và vết khoan bị nham nhở.

>> Tin tức liên quan: Cách bảo quản gạch men Viglacera đúng cách

Tác giả bài viết: MR_BARBERCUE

Nguồn tin: gachviglacera.vn

Bài viết liên quan

 
Chứng chỉ
chung-nhan