Tư vấn thiết kế

Thiết kế gạch ốp lát cho nhà bếp hài hòa theo phong thủy

Mục Lục

Nhà bếp từ xưa đến nay luôn được ông cha ta xem trọng có vai trò quyết định đến sự thịnh vượng của cả gia đình. Chính vì thế mà khi sửa sang hay xây nhà bếp đều được tính toán rất cận thận, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cúng như chất lượng của nhà bếp đó chính là gạch ốp lát. Vậy thiết kế gạch lát nền cho nhà bếp như thế nào cho hài hòa phong thủy, hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé?

Để thiết kế gạch ốp lát cho nhà bếp hài hòa phong thủy bạn cần chú ý đến 3 tiêu chí: màu sắc gạch ốp lát, kiểu cách ốp lát, và chọn loại gạch ốp lát. 

Gạch lát nền cho phòng bếp đẹp hợp phong thủy

Gạch lát nền cho phòng bếp đẹp hợp phong thủy

Chọn màu sắc gạch ốp lát cho nhà bếp

Màu sắc gian bếp phải hài hòa theo phòng thủy. Vì bếp là nơi đun nấu, lửa thuộc hành hỏa chính vì thế màu sắc thích hợp của bếp phải được xem xét theo bát quái. Bếp nên đặt ở góc đông bắc hoặc tây nam nên dùng  gạch ốp lát màu vàng. Nếu như bếp đặt ở phí tây hoặc tây bắc thì nên dung màu trắng, màu ghi. Nếu như bếp đặt ở góc phí đông, đông nam, hoặc phương bắc hợp với màu xanh. Bếp ở góc phía nam nên dùng màu vàng, màu ghi, kỵ màu đỏ vì phương này nếu hỏa quá vượng dễ sinh hỏa hoạn.

Gạch lát nền cho phòng bếp đẹp hợp phong thủy 1

Gạch lát nền cho phòng bếp đẹp hợp phong thủy

Các kiểu ốp lát đẹp cho nhà bếp

Đối với nền bếp thì gạch ốp lát được sử dụng phổ biến và thông dụng đặc biệt là gạch ốp lát Viglacera, hơn nữa gạch ốp lát cũng có nhiều kiểu để bạn lựa chọn và phối màu phù hợp với nhau. Ngoài kiểu lát thẳng truyền thống, bạn có thể lát chéo gạch nhưng cần bố trí giữa các viên gạch là một viên trang trí, cách ốp lát này sẽ khiến cho không gian nhà  bếp đẹp hơn, ít tốn kém hơn. Một điều cần chú ý là bạn nên chọn loại gạch Viglacera chống trơn trượt nhằm hạn chế bị trượt ngã.

Gạch lát nền cho phòng bếp đẹp hợp phong thủy

Gạch lát nền cho phòng bếp đẹp hợp phong thủy

Chọn loại gạch ốp lát cho nhà bếp

Đối với nhà bếp là không gian nấu nước, đôi khi sẽ bị bắn nước, hoặc dầu mỡ bị vì thế bạn nên chọn loại gạch chống trơn để đảm bảo an toàn cao nhé? Bạn có thể lựa chọn loại gạch giả gỗ, hoặc cách loại gạch granite phủ men mờ, để lát phòng bếp, giúp chống trơn trượt và chống trầy xước.

  • >> Xem ngay các mẫu gạch đẹp phù hợp cho phòng bếp tại đây

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn gạch ốp lát cho nhà bếp hợp phong thủy. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được những mẫu gạch thật ưng ý mang lại một không gian phòng bếp sang trọng, tạo cảm giác ấm cúng cho cả gia đình khi dùng bữa cùng nhau. Nếu bạn muốn được trực tiếp chiêm ngưỡng những mẫu gạch ốp lát cho phòng bếp nói riêng cho nhà ở nói chung xin mời bạn đến trực tiếp Viglacera Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. 

>>>> Gạch ốp lát Viglacera – Nhiều câu hỏi được đặt ra

Nguồn tin: gachviglacera.vn

Bài viết liên quan

 
Chứng chỉ