Gạch ốp lát cao cấp

Viglacera tổ chức Lễ khởi công dự án “Đầu tư mở rộng sản xuất Gạch Granite cao cấp giai đoạn 2

Sáng ngày 6/3/2015, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức Lễ khởi công dự án “Đầu tư mở rộng sản xuất Gạch ốp lát Granite cao cấp giai đoạn 2 – Nhà máy Viglacera Thái Bình” tại KCN Tiền Hải – Đông Lâm – Tiền Hải – Thái Bình.

Dự án tuân thủ theo các tiêu chí của hệ thống ISO - 14000 về môi trường, dự kiến sẽ được cấp giấy chứng nhận “nhà máy Xanh” sản xuất vật liệu xây dựng trong Quý II năm 2015.
 
Ở giai đoạn 1, Nhà máy gạch viglacera Thái Bình có công suất 1,5 triệu m2 sản phẩm/năm, dự án nằm trên tổng diện tích 5,5ha mang lại lợi nhuận, doanh thu liên tục tăng trưởng. Để thực hiện được chủ trương phát triển ngành của Bộ Xây dựng và chiến lược đầu tư – phát triển của TCT Viglacera – CTCP trong giai đoạn từ 2015 – 2020 : tập trung sản xuất những sản phẩm có giá trị cao và thân thiện với môi trường cũng như nhu cầu thực tế của khách hàng trong và ngoài nước, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn sẽ tiếp tục khởi công giai đoạn 2 của nhà máy nâng tổng công suất nhà máy lên 3,5 triệu m2/năm, tạo thêm nhiều việc làm cho khoảng gần 150 lao động trên địa bàn.

nha may gach viglacera

 

Nhà máy Viglacera tại Thái Bình

Đặc biệt, vào giai đoạn 2 nhà máy Viglacera Thái Bình sẽ trở thành dự án “điểm” của Viglacera mang tiêu chí của một nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng trên quy trình “Xanh”, từ công việc sử dụng khí đốt cho đến việc xử lý các loại chất thải rắn, lỏng đều được làm theo tiêu chuẩn ISO 14000 nhằm tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động.
Trong nhà máy nhiên liệu được chọn sử dụng là khí gas thiên nhiên NG, nhiên liệu sẽ đảm bảo tiêu hao nhiên liệu thấp, khí phát thải ra thân thiện hơn với môi trường; các loại khí, rác thải phát sinh trong quá trình sản xuất được phân loại tại nguồn và xử lý triệt tiêu, cụ thể : chất thải rắn được xử lý và tái sử dụng lại, nước được sử dụng trên toàn bộ dây chuyền được xử lý tại các hệ thống khép kín và sử dụng tuần hoàn, nước thải từ sinh hoạt được xử lý hoàn toàn trước khi dẫn vào hệ thống nước thải khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn A quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp, khói, bụi phát sinh trong quá trình sản xuất được xử lý hoàn toàn bởi các hệ thống lọc khép kín, công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn, cùng với việc bố trí hệ thống khuôn viên cây xanh, hồ điều hòa quanh khu vực sản xuất và nhà xưởng sẽ tạo ra một cái nhìn hoàn toàn mới về các nhà máy sản xuất vật liệu nhưng thân thiện với môi trường.
 
Bên cạnh đó, nhà máy Viglacera cũng nâng cao tính chuyên nghiệp trong quy trình sản xuất cũng như tay nghề của người lao động và đáp ứng các yêu cầu cao cấp của người tiêu dùng, tại giai đoạn 2 nhà máy tại Thái Bình, Viglacera sẽ sản xuất dòng sản phẩm gạch lát nền viglacera Granite chất lượng cao phù hợp với các công trình kiến trúc hiện đại. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu trong nước, sản phẩm của nhà máy sẽ được xuất khẩu tới các nước Châu Âu, Indonexia và các nước khác trên thế giới.

nha may gach viglacera

Nhà máy gạch Viglacera Thái Bình

Dòng sản phẩm chủ lực của nhà máy là gạch ốp Granite men mài, với kích thước lớn 600x600; 400x800; 800x800 (mm) được in trên máy in kỹ thuật số với nhiều đặc tính nổi trội như sản phẩm có được độ chính xác cao, hoàn toàn giống với tranh mẫu; hình ảnh sống động và gần gũi với tự nhiên, có khả năng tạo hiệu ứng nổi 3D; các cạnh của sản phẩm được vát cạnh chuẩn, dễ thao tác khi thi công, sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt khi kết hợp cùng công nghệ nano, sản phẩm được tạo ra sẽ có bề mặt siêu bóng và siêu chống thấm.
 
So sánh với các dòng sản phẩm xương ceramic và bán sứ, dòng men mài cao cấp có được đặc tính nổi trội khi đạt cường độ cao ≥42 N/mm2, độ hút nước thấp ≤ 0.2 %, vì vậy, sản phẩm có độ bền cao và không bị thấm ngược.

Nhà máy Viglacera tại Thái Bình


 
Dự kiến dự án “Đầu tư mở rộng sản xuất Gạch ốp lát Granite cao cấp giai đoạn 2 – Nhà máy Viglacera Thái Bình” dự kiến vận hành và cho ra những sản phẩm đầu tiên vào cuối quý III/2015.
Hiện tại, Viglacera đang có 5 nhà máy chuyên sản xuất gạch ốp lát Ceramic và Granite trên cả nước. Trong đó, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn đang sở hữu hai nhà máy chuyên sản xuất gạch Granite là nhà máy Viglacera Tiên Sơn - Bắc Ninh và nhà máy Viglacera Thái Bình.
 
Dự án “Đầu tư mở rộng sản xuất được công ty  Gạch Viglacera ốp lát Granite cao cấp giai đoạn 2  mang tới dây chuyền sản xuất hiệu quả đẳng cấp Italia – Nhà máy Viglacera Thái Bình” được chọn đặt tại Thái Bình là bởi Thái Bình có vị trí địa lý tương đối thuận lợi và lợi thế nhất định để phát triển kinh tế. Thái Bình tiếp giáp với 5 tỉnh, thành phố: Hải Dương ở phía bắc, Hưng Yên ở phía tây bắc, Hải Phòng ở phía đông bắc, Hà Nam ở phía tây, Nam Định ở phía tây và tây nam, phía đông là biển Đông, với mạng lưới giao thông thuận lợi, đặc biệt là đường thủy. Đồng thời, dân số tại Thái Bình trong độ tuổi lao động khác dồi dào, có tay nghề, mức chi phí nhân công thấp, lực lượng lao động trẻ.

Bài viết liên quan

 
Chứng chỉ

Mừng sinh nhật Hải Linh "Giảm tới 57% - Mua là có quà"