[Giải đáp] 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông


[Giải đáp] 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông

Gạch ốp lát là loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng các công trình. Khi tìm hiểu về loại vật liệu này, chắc chắn nhiều người sẽ có thắc mắc “1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông”. Khi giải đáp được câu hỏi này, nó sẽ giúp ích trong việc tính toán để mua số lượng gạch phù hợp. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông

1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông

Gạch ốp lát sau khi sản xuất sẽ được đóng thành thùng và xuất kho. Tuy nhiên cách thức đóng thùng (hộp) không phải giống nhau ở tất cả các mẫu gạch. Tùy vào kích thước gạch mà số lượng viên gạch đóng vào 1 thùng là khác nhau. Tương đương với số lượng gạch sẽ là diện tích sẽ được ốp lát. 

Để biết được một thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông, khách hàng tham khảo trong bảng sau: 

Kích thước

Số viên/thùng

Số mét vuông/thùng

30×60

8

1,44

30x45

7

0,945

25x40

10

1

25x25

16

1

30x30

11

0,99

40x40

6

0,96

50x50

4

1

60x60

4

1,44

80x80

3

1,92

 

Quy cách đóng thùng gạch ốp lát ở các hãng hầu hết là giống nhau. Nên căn cứ vào bảng trên khách hàng đã biết được số mét vuông mà một thùng gạch lát nền Viglacera lát nền được. Theo đó, việc tính toán sử dụng bao nhiêu thùng gạch, bao nhiêu viên gạch sẽ thật dễ dàng. 

Để tính số viên gạch có sử dụng để thi công một khoảng diện tích, khách hàng hãy áp dụng công thức sau: 

Số thùng gạch = Diện tích ốp lát / số mét vuông trên thùng

Số viên gạch = Số thùng gạch x số viên gạch trên thùng

Việc tính toán này rất quan trọng trong việc dự trù số lượng gạch để việc thi công không bị thừa thiếu. Cách tính này cũng cho biết bạn nên sử dụng gạch kích thước bao nhiêu là hợp lý. Theo đó, nên sử dụng lát nền với những mẫu gạch có kích thước lớn tối đa mà hạn chế số gạch phải cắt nhất. 

Ở các Showroom gạch thường bán gạch theo số mét vuông nếu số gạch/ thùng lát từ 1m2 trở lên. Còn nếu số mét vuông mà thùng gạch có thể thi công nhỏ hơn 1m2 thường sẽ được các đại lý bán theo thùng. 

Thông tin 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông được cung cấp trên đây phần nào giúp ích được quý khách.  Khi mua gạch, khách hàng nên mua 5% dự phòng để tránh trường hợp gạch nứt vỡ khi thi công. Hoặc trường hợp sau này cần sửa sang lại nhà ở khó mua được mẫu gạch đúng cùng một lô sản xuất. 

2. Những lưu ý khi tính toán thi công gạch ốp lát

- Lưu ý khi tính toán diện tích cần ốp lát

Diện tích sàn nhà, tường nhà sẽ quy định đến cách bạn tính toán số lượng gạch cần thi công. Vì vậy trước tiên phải đọc kỹ bản vẽ và lấy thước đo diện tích thực tế của bề mặt ốp lát. 

Đối với diện tích mặt sàn bạn đo chiều dài và chiều rộng rồi lấy số đo nhân với nhau. Nếu sàn nhà bao hàm các hạng mục, chi tiết như cầu thang, giếng trời, bồn cầu, cột… không cần lát nền. Bạn phải lấy tổng số đo diện tích trừ đi phần diện tích không sử dụng gạch ốp lát đó. 

Tính toán diện tích gạch ốp lát theo quy chuẩn làm sao phù hợp nhất
Tính toán diện tích gạch ốp lát theo quy chuẩn làm sao phù hợp nhất

Đối với diện tích tường nhà cách tính có chút khác biệt là lấy số đo chiều dài + số đo chiều rộng x chiều cao tường bạn cần ốp gạch. Đối với tường, diện tích ốp lát chính xác cần trừ đi diện tích cửa đứng hay cửa sổ. 

- Sử dụng đồng bộ kích thước của gạch ốp lát

Trong khi tính toán 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông, khách hàng cũng cần phải chú ý đến việc lựa chọn kích thước phù hợp.

Đối với sàn nhà, hãy lựa chọn một kích thước gạch lớn tối đa. Với gạch khổ lớn, sàn nhà của bạn nhìn sẽ có cảm gi rộng hơn. Vì gạch khổ lớn sẽ cho độ phẳng của sàn nhà cao hơn với ít đường ron gạch hơn. Nhưng kích thước gạch cũng cần phải tương xứng với diện tích. Nghĩa là tránh chọn gạch quá nhỏ hoặc gạch quá lớn. Nó sẽ tạo nên sự kệch cỡm và gây mất cân xứng, không tôn lên được giá trị thẩm mỹ của nội thất. 

Chọn màu sắc và kích thước gạch phải đồng bồ nhất quán
Chọn màu sắc và kích thước gạch phải đồng bồ nhất quán

Cần lựa chọn kích thước gạch lát nền và gạch ốp tường đồng bộ. Cách chọn này giúp cho ron gạch của nền nhà và sàn nhà được liền mạch. Khi đó, hiệu quả thi công mới đạt được sự hoàn hảo. 

- Kiểm tra thật kỹ bao bì 

Khi mua gạch, nhận gạch về công trình, hãy kiểm tra mã, lô sản xuất, kích thước thật chuẩn. Nếu không, việc nhầm lẫn giữa các lô gạch khiến cho việc thi công không được đồng bộ. Vì giữa các lô gạch sẽ có sự khác nhau đôi chút về màu sắc. Nếu bằng mắt thường nhìn qua khó nhận biết nhưng khi thi công lên sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. 

Bao bì chính hãng đảm bảo đúng chuẩn nhà sản xuất

Nói tóm lại, qua bài viết 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông, khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích để chọn lựa gạch ốp lát. Nếu khách hàng vẫn còn nhiều băn khoăn, đừng ngần ngại liên hệ với Showroom Hải Linh. Đại lý có đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn nhiệt tình cho khách hàng. 

Đặc biệt, Showroom Hải Linh còn là đại lý phân phối chính thức gạch ốp lát Viglacera. Sự phong phú của các mẫu gạch ở đây sẽ tạo điều kiện cho quý khách lựa chọn được mẫu gạch ưng ý nhất. Gạch ốp lát Viglacera Hải Linh tự hào góp phần hoàn thiện nên hàng trăm công trình bền đẹp. 

>>> Xem thêm sản phẩm: https://gachviglacera.vn/san-pham/gach-lat-nen-viglacera.html

Từ khóa: gạch lát nền
Bài viết liên quan
Xu hướng gạch lát nền năm 2020 - ý tưởng nào dành cho bạn?

Xu hướng gạch lát nền năm 2020 - ý tưởng nào dành cho bạn?

Xu hướng gạch lát nền năm 2020 - ý tưởng nào dành cho bạn? Hãy cùng lắng nghe và chiêm ngưỡng những mẫu gạch đẹp HOT-HIT-HOT đang bày bán tại showroom...

10 mẫu gạch lát nền phòng ăn của Viglacera hạ gục mọi khách hàng

10 mẫu gạch lát nền phòng ăn của Viglacera hạ gục mọi khách hàng

Cùng khám phá vẻ đẹp của 10 mẫu gạch lát nền phòng ăn của Viglacera hạ gục mọi khách hàng đang được trưng bày và bán tại hệ thống showroom Hải Linh...

10 mẫu gạch lát nền màu đen của Viglacera sang trọng, quyền quý

10 mẫu gạch lát nền màu đen của Viglacera sang trọng, quyền quý

Cùng khám phá 10 gạch lát nền màu đen của Viglacera sang trọng, quyền quý đang được trưng bày và bán tại hệ thống showroom Hải Linh để có sự lựa chọn...

Top 10 mẫu gạch lát nền Viglacera bán chạy nhất nửa cuối năm 2019

Top 10 mẫu gạch lát nền Viglacera bán chạy nhất nửa cuối năm 2019

Cùng khám phá Top 10 mẫu gạch lát nền Viglacera bán chạy nhất nửa cuối năm 2019 đang có mặt tại showroom Hải Linh để có được sự lựa chọn tốt nhất dành...

Tổng hợp các mẫu gạch lát nền nhà đẹp 2019 không thể bỏ lỡ

Tổng hợp các mẫu gạch lát nền nhà đẹp 2019 không thể bỏ lỡ

Tổng hợp các mẫu gạch lát nền nhà đẹp 2019 không thể bỏ lỡ tại showroom Hải Linh trong dịp này khi hoàn thiện công trình của mình đảm bảo kiểu dáng...

Toplist mẫu gạch lát nền phòng khách 80x80 làm siêu lòng mọi khách hàng

Toplist mẫu gạch lát nền phòng khách 80x80 làm siêu lòng mọi khách hàng

Khám phá những mẫu gạch lát nền phòng khách 80x80 đẹp hoàn thiện không gian sống công trình của mình tại showroom Hải Linh đảm bảo chất lượng tốt giá...

 
Chứng chỉ
Facebook